09:19 ICT Thứ bảy, 24/08/2019

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 27

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3312

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 373991

Liên kết

Bo GD
So GD
Phòng GD&ĐT Bình Thủy

---

ten truong

Trang nhất » Tin Tức » - CHIA SẺ KINH NGHIỆM

Báo cáo phương pháp học tốt môn Hóa học

Thứ năm - 12/04/2012 10:23

PHƯƠNG PHÁP HỌC TỐT MÔN HÓA HỌC

Kính thưa, Ban giám hiệu, quý thầy cô và các bạn học sinh!

Em tên Phạm Thị Hồng Loan, là học sinh lớp 9A7. Hôm nay em rất vinh dự được đứng đây để trình bày về phương pháp học tốt môn Hóa học của mình.

Đầu tiên, để học tốt môn Hóa hóa học nói riêng cũng như tất cả các môn học nói chung thì chúng ta đều phải có lòng hứng thú, say mê và thực sự yêu thích môn học đó. Vì chỉ có như vậy thì ta mới chịu bỏ thời gian để tìm tòi và tự trau dồi kiến thức cho mình.

Hóa học là một bộ môn khoa học có khối lượng kiến thức cả về phương diện thực nghiệm lẫn lý thuyết. Trong thời buổi khoa học kỹ thuật phát triển cao như hiện nay thì việc nắm vứng và am hiểu rõ về phương pháp thực nghiệm cũng như những kiến thức cơ bản của các bộ môn khoa học nói chung và Hóa học nói riêng là rất quan trọng. vậy thì làm thế nào đẻ học tốt môn hóa học

Muốn học tốt môn Hóa học ta cần thực hiện các bước sau:

1/ Chuẩn bị tập vở, tài liệu cũng như đồ dùng học tập đầy đủ là rất cần thiết. Ngoài SGK, SBT, tập ghi chép và tập bài tập thì chúng ta cần tìm thêm các loại sách tham khảo và sách học tốt để tự làm thêm bài tập củng cố và trau dồi kiến thức cho mình.

2/ Khi đã chuẩn bị thật tốt mọi thứ rồi thì việc học tích cực trên lớp cũng khong kém phần quan trọng. Trong giờ học chúng ta cần chú ý lắng nghe giáo viên giảng bài và mạnh dạn hỏi lại thầy cô nhữ            ng điều mình chưa hiểu, chưa rõ. Một học sinh muốn học tốt môn hóa cần luôn tự đặt ra ba câu hỏi cho mình: Đó là cái gì? Nó như thế nào? Tại sao lại như thế?. Ngoài ra cúng ta cần tích cực tham gia hoạt động thảo luận nhóm để cùng bàn bạc, giải quyết và làm rõ vấn đề. Tích cự tham gia đóng góp ý kiến xây dựng bài cho tiết học thêm sinh động. Muosn vậy chúng ta cũng cần xem trước bài mới trước khi vào lớp. Như vậy việc hiểu  và thuộc bài ngay tại lớp sẽ dễ hơn rất nhiều.

3/ Tuy vậy, việc tự học ở nhà vẫn là nhân tố quan trọng nhất nếu bạn muốn học tốt môn Hóa. Trong tuần luôn có hai tiết Hóa học, sau mỗi buổi học trên lớp , về nhà bạn nên hoạc bài ngay ngày hôm đó. Khi học nên đọc bài nhiều lần cho thuộc, vừa học vừa tự rút ra kết luận cần thiết để hiểu rõ vấn đề hơn. Cuối cùng bạn nên soạn thêm các đề cương tóm tắt nội dung, kiến thức quan trọng cần nắm vững. từ đó ứng dụng ngay vào việc giải quyết bài tập trong SGK và sách bài tập, Không chỉ vậy, bạn nên làm thêm bài tập trong các loại sách khác để củng cố và bổ sung cho bài học trên lớp.Ngoài ra còn rất nhiều cách để bạn có thể tự mở rộng kiến thức cửa mình như: quan sát các thí nghiệm, các hiện tượng tự nhiên trên ti vi, trong cuộc sống hay thu thập thông tin qua sách, báo, radio…

4/ Nếu thực hiện tốt những yếu tố trên xem ra bạn đã có cách học bài rất khoa học cho riêng mình, xong bạn cũng cần chú ý đến cách làm một bài tập Hóa học. theo tôi để làm được trọn vẹn một bài tập Hóa học với kết quả tốt nhất thì nhất thiết bạn phải tuân thủ các bước sau:

+ Bước 1: Phân tích đề và các ý của đề, ghi ra các dữ kiện đã cho để tạo  mối quan hệ giữa chúng.

+Bước 2: Phân tích đề bài từ đó xác định dạng toán để có hướng giải.

+Bước 3: Thực hiện lời giải.

+ Bước 4: kiểm tra lại toàn bài.

Trên đây là một số ý kiến về một số phương pháp học tốt môn Hóa của em mong các bạn có thể tự xem xét và tự rút ra phương pháp cho riêng mình. Mỗi bạn có một cách học, một phương pháp khác nhau không thể áp đặt một khuôn mẫu chung cho mọi người. Tuy nhiên, có điểm duy nhất để học tốt môn Hóa là chúng ta phải có sự yếu thích và lòng say mê môn học. Bên cạnh đó, chúng ta phải biết sáp xếp thời gian biểu hợp lý trong học tập.

Cuối lời, em xin chúc sức khỏe quý thầy cô, chúc các bạn có lòng say sưa học tập và nghiên cứu khoa học, có phương pháp học tập thích hợp để trên bầu trời Việt Nam sẽ xuất hiện thêm nhiều các ngôi sao Hóa học tỏa sáng.

Trân trọng kính chào! 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hồng Loan, lớp 9A7

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TRANG PHỤC HỌC SINH TRƯỜNG THCS AN THỚI

TRANG PHỤC HỌC SINH

THỜI GIAN HỌC TRÊN LỚP

THỜI GIAN HỌC

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

THÀNH VIÊN

---

CLB Teakwondo
...
khauhieu